09:04 EST Thứ ba, 12/11/2019

Trang nhất » Dịch vụ » NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - LƯU Ý

 

Những điều cần lưu ý khi lắp mạng VNPT cáp quang

Thứ sáu - 11/07/2014 11:54
Những điều cần lưu ý khi lắp mạng VNPT cáp quang

Những điều cần lưu ý khi lắp mạng VNPT cáp quang

 Những điều cần lưu ý khi lắp mạng VNPT cáp quang

 

 Khi bạn muốn sở hữu một đường truyền Internet mạnh để cải thiện tốc độ download cũng như chơi game hay lên mạng học tập, lắp mạng VNPT cáp quang có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên có vài vấn đề bạn nên tham khảo sau đây trước khi lắp mạng VNPT để phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

 

1.Nhu cầu của bạn nên sử dụng gói cước nào ?

 

 

Thường thì khi được yêu cầu lắp mạng VNPT, nhân viên VNPT sẽ đến và đưa ra các gói cước cùng các đặc điểm kỹ thuật đi kèm theo giá tiền như: tốc độ download, upload, cước trọn gói hàng tháng, các chương trình khuyến mãi hiện tại…và bạn chọn theo tốc độ hay giá cước ?

 

Trước khi chọn bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng chính, nếu chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản thì bạn nên lắp mạng VNPT tốc độ thấp nhất hoặc phù hợp số tiền của bạn, nếu là phòng net, sử dụng mạng liên tục thì bạn cần xem xét thêm các tiêu chí như: thiết bị đầu cuối, hỗ trợ khắc phục sự cố như thế nào. Số lượng máy tính sử dụng cũng cần tham khảo khi chọn gói cước, theo ý kiến của các IT có kinh nghiệm thì nên chọn tốc độ gói cước theo số lượng máy như sau: 1 máy = 1.5Mbps. Ví dụ: Bạn có 20 máy tính thì chọn gói có tốc độ khoảng 25Mbps.

 

2. Giá cước:

Bạn cũng cần cân nhắc lại giá cước sử dụng cho phù hợp tình hình kinh tế. Các chương trình khuyến mãi lắp đặt internet thường sẽ tặng phí hòa mạng, tặng cước sử dụng, quà tặng kèm theo… Bạn cũng cần xem điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi hoàn thế nào nếu không tiếp tục sử dụng, thời gian cam kết bao lâu. Cam kết càng lâu thì cước càng rẻ nhưng nếu sử dụng chưa hết thời gian cam kết bạn phải bồi thường hợp đồng.

 

3. Thiết bị đầu cuối (modem)

 

 

Chất lượng mạng cáp quang phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị đầu cuối , nếu bạn chọn đường truyền cao mà thiết bị đầu cuối không đảm bảo thì cũng bằng không

Khi yêu cầu lắp đặt cáp quang bạn cần hỏi nhân viên thiết bị đầu cuối sử dụng hiệu gì, có đáp ứng được kỹ thuật hay không. Có nhiều loại modem: modem nối quang trực tiếp, modem thường + converter, modem có hỗ trợ wifi,…VD: Phòng net sử dụng mạng khá nhiều và gần như liên tục, cần lượng băng thông thật lớn nên khi lắp thường lắp 2 line cùng lúc, có thể chia sẽ, cân bằng tải hoặc dự phòng thì nên chọn nhà mạng có hỗ trợ modem cho các tính năng trên, miễn phí càng tốt. Vì các loại modem quang chất lượng có giá khá cao.

 

4. Dịch vụ sau bán hàng

Dịch vụ khách hàng

Lắp mạng VNPT cáp quang có rất nhiều ưu điểm hơn cáp đồng ADSl như: tín hiệu không suy hao do chiều dài cáp, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường do hệ thống cáp đa số được ngầm hóa, thiết bị đầu cuối cao cấp… nhưng không gì là hoàn hảo cả. Nên tham khảo chính sách hỗ trợ sau bán hàng như: thời gian khắc phục sự cố, điểm này rất quan trọng, chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên, chính sách khách hàng sử dụng lâu dài,…. Hệ thống phục vụ khách hàng sau bán hàng tốt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm phiền toái

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như: cơ sở hạ tầng mạng tại khu vực lắp đặt, thời gian thi công, công nghệ mạng, thời gian thi công…Tuy không phải đánh giá tổng thế nhưng 4 sự lưa chọn này bạn nên lưu ý để có được đường truyền ưng ý.
 

Lap Dat Internet VNPT | Cap Quang VNPT | Cáp Quang VNPT | ADSL VNPT | VNPT Internet | Lap dat ADSL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các dịch vụ khác

Các dịch vụ khác

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ Trợ

Name: Hỗ Trợ

Name: Hỗ Trợ 1
Kinh Doanh

Name: Kinh Doanh
Chăm Sóc Khách Hàng

Name: Chăm Sóc Khách Hàng


Những Điều Cần Biết - Lưu Ý

TIN TỨC

Tổng đài hỗ trợ