07:55 EST Thứ ba, 12/11/2019

Trang nhất » Dịch vụ » TIN TỨC

 

Cảnh Giác Kể Mạo Danh VNPT

Chủ nhật - 13/07/2014 03:19

Trong thời gian vừa qua, các hình thức lừa đảo mạo danh tên tuổi của VNPT và nhiều cơ quan chức năng khác để uy hiếp, quấy rối cũng như đe dọa với mục đích chiếm đoạt tiền của khách hàng một cách bất hợp pháp liên tục diễn ra.

 

cảnh giác với các hình thức mạo danh vnpt để lừa đảo

 

Với thủ đoạn rất tinh vi như giả nhắc nợ cước điện thoại, lừa đảo khách chuyển tiền qua tài khoản, đe dọa chuyển sang bên cơ quan an ninh xử lý,.... không ít khách hàng đã bị chúng qua mặt.

 

Mặc dù một số đối tượng giả mạo VNPT… đã bị bắt giữ tại Hà Nội và TP. HCM, tuy nhiên, hiện tượng lừa đảo này vẫn còn tái diễn rải rác tại một số địa phương. 


Xuất hiện từ tháng 9/2013 trở lại đây, nhiều thuê bao điện thoại cố định và di động của VNPT bị kẻ xấu gọi đến quấy rối, lừa đảo, thậm chí uy hiếp nhằm trục lợi, chiếm đoạt từ người bị hại. Việc quấy rối, lừa đảo trên bắt đầu ở Hải Phòng, sau đó đến Hà Nội, Tp.HCM, Vũng Tàu, Trà Vinh, An Giang, Long An, Cần Thơ...và nhiều tình thành khác.

 

Ngoài ra, mục tiêu của chúng cũng không đơn thuần chỉ câu thời gian đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ do chúng dẫn dụ người nghe bấm số chọn đến, mà còn có tính uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền người dân.

 

VNPT khuyến cáo khách hàng cần đề phòng, cảnh giác, không để các đối tượng lừa gạt. VNPT không nhắc nợ cước qua hộp thư ghi âm tự động nào. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT). 

Tác giả bài viết: VNPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các dịch vụ khác

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ Trợ

Name: Hỗ Trợ

Name: Hỗ Trợ 1
Kinh Doanh

Name: Kinh Doanh
Chăm Sóc Khách Hàng

Name: Chăm Sóc Khách Hàng


Những Điều Cần Biết - Lưu Ý

TIN TỨC

Tổng đài hỗ trợ